T h a i D i e t I n f o . c o m
โรคที่มากับความอ้วน
คุณอ้วนแล้วหรือยัง?
ทำไมถึงอ้วน?
แคลอรี
การลดน้ำหนัก + ฮอร์โมน
ดัชนีน้ำตาล
ลดความอ้วนแบบผิดๆ
วิธีลดความอ้วน
ข้อมูลน่าสนใจอื่นๆ
ลิงค์น่าสนใจ
 
 
 
สูตรอาหารไทย | อาหารไทย

 

 

 

 
 

 

เคล็ดลับลดความอ้วนแปลกๆ แต่ได้ผล

 

เคล็ดลับลดความอ้วนแปลกๆ แต่ได้ผล

 

จากที่เคยได้รู้ ได้อ่านกันมาเกี่ยวกับเทคนิคลดความอ้วนต่างๆ มากมาย มาวันนี้ เรามีเคล็ดลับลดความอ้วนแปลกๆ ที่ฝรั่งได้ทำการวิจัยมาแล้วว่าได้ผลจริง มาฝากค่ะ

1. ทานขนมด้วยในมื้ออาหารเช้า จากการศึกษาและทดลองพบว่า การมีขนมรวมอยู่ในมื้ออาหารเช้าของกลุ่มตัวอย่างที่ทำการลดน้ำหนัก เทียบกับอีกกลุ่ม ที่ไม่มีขนมรวมอยู่ในอาหารมื้อเช้านั้น พบว่า น้ำหนักตัวของกลุ่มแรก (มีขนมในมื้ออาหารเช้า) มีแนวโน้มที่น้ำหนักจะลดลงได้มากกว่าอีกกลุ่ม ซึ่งสาเหตุที่ เป็นเช่นนี้น่าจะเกิดจาก สภาพทางจิตใจของผู้ที่ได้รับประทานขนมว่า ได้กินขนมไปแล้วตั้งแต่เช้า ทำให้ลดอาการอยาก ขนม หรือของหวานในระหว่างวัน

2. ตัด หรือแบ่งขนาดอาหารให้เล็กลง โดยขณะรับประทานอาหาร การตัด ให้อาหารมีขนาดเล็กลง จนกระจายเต็มจาน จะทำให้สมองรับรู้ในเชิงปริมาณ ที่มากขิ้น ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกอิ่ม และพึงพอใจกับปริมาณที่กินเข้าไปมากขึ้น

 

 

 

3. หาเวลาออกกำลังกายในช่วงเช้า การออกกำลังกายเป็นสิ่งดีต่อสุขภาพ แต่การออกกำลังกายช่วงเช้าพบว่า ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้มากขึ้นในกลุ่มตัวอย่าง ที่ทดสอบ ทั้งนี้การออกกำลังกายช่วงเช้า อาจจะช่วยกระตุ้นระบบเผาพลาญให้ตื่นตัวฃตั้งแต่ช่วงต้นของวัน ให้พร้อมเผาพลาญพลังงานได้ดีไปตลอดทั้งวัน

4. ดื่มน้ำอุ่น ก่อนอาหาร ผู้ที่ลดน้ำหนักควรจะดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อย 2.5-3 ลิตร ต่อวัน และจะดีอย่างยิ่งถ้าดื่มน้ำอุ่นก่อนมื้ออาหารสัก 1 แก้ว เพราะจะทำให้ รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ส่งผลให้รับประทานอาหารได้ลดลง

 

 

 

5. ควรแบ่งมืออาหารจาก 3 มื้อต่อวัน เป็น 5-6 มื้อต่อวัน การแบ่งเป็นมื้อย่อยนั้น ก็เพื่อไม่ให้ร่างกายรู้สึกหิวจนเกินไป ซึ่งจะทำให้รับประทานในปริมาณที่ เยอะเกินความต้องการเนื่องจากความหิว และความอยาก ที่เกิดขึ้นในระหว่างมื้อปกติ กระนั้นก็ดี การแบ่งมื้ออาหารย่อยออกจากเดิมเพิ่มเป็น 5-6 มื้อนั้น ปริมาณต่อมื้อก็ต้องลดลงจากมื้ออาหารปกติด้วย รวมถึงควารเพิ่มสัดส่วนของผักและผลไม้ให้มากขึ้น ควรลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตและไขมันลง

 

ข้อมูล : บทความ 5 Weird Weight-Loss Tricks that Work