T h a i D i e t I n f o . c o m
โรคที่มากับความอ้วน
คุณอ้วนแล้วหรือยัง?
ทำไมถึงอ้วน?
แคลอรี
การลดน้ำหนัก + ฮอร์โมน
ดัชนีน้ำตาล
ลดความอ้วนแบบผิดๆ
วิธีลดความอ้วน
ข้อมูลน่าสนใจอื่นๆ
ลิงค์น่าสนใจ
 
 
 
สูตรอาหารไทย | อาหารไทย

 

 

 

 
 

 

ดื่มน้ำ 3 ลิตรต่อวัน ช่วยให้หน้าเด็กลง และน้ำหนักลดลงได้ ?

 

ดื่มน้ำ 3 ลิตรต่อวัน ช่วยให้หน้าเด็กลง และน้ำหนักลดลงได้ ?

 

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต โดยช่วยในการขับของเสียออกจากร่างกาย, ช่วยปกป้องเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย, ช่วยควบคุมให้อุณหภูมิร่างกายคงที่ แต่มีอีกเรื่องที่คุณจะประหลาดใจถ้าได้ทราบว่า น้ำช่วยทำอะไรให้ร่างกายคุณได้อีกบ้าง

ซาร่าห์ สมิธ หญิงชาวอังกฤษวัย 42 ปี พบว่าตัวเองมีปัญหาชอบปวดหัวและ ท้องผูก ได้ไปพบคุณหมอ และแพทย์ได้แนะนำให้ดื่มน้ำมากขึ้น หลังจากนั้นเธอจึงเริ่มหันมาดื่มน้ำเยอะมากขึ้นต่อวัน โดยเธอ บริโภคน้ำปริมาณ 3 ลิตร ต่อวัน ก่อนที่ซาร่าห์จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการดื่มน้ำ เธอได้ถ่ายรูปตัวเองไว้ หลังจากบริโภคน้ำทุกวัน วันละ 3 ลิตร เป็นเวลา 4 สัปดาห์ ผลที่ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในรูปข้างบน

 

 

 

ซาร่าห์กล่าวกับ นสพ. เดลี่เมล์ ว่า เธอแทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่าง ไรบ้างกับใบหน้าตัวเอง หน้าของเธอดูเด็กลง รอยคล้ำใต้ตาหายไป รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าก็ลดลง ผิวกลับมากระชับเหมือนสมัยเด็กๆ เธอยังกล่าวอีกว่า เธอรู้สึกผอมลง และสุขภาพดีขึ้น สามีและลูกๆ ก็ชมว่า หน้าตาเหมือนอ่อนเยาว์ลงไป 10 ปี นอกจากนั้นเธอยังน้ำหนักลดลงไปอีก 2 ปอนด์

อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ ริชาร์ด เบสเซอร์ ได้ให้ความเห็นหลังจากอ่านข่าวของซาร่าห่ว่า ถ้าร่างกาย กำลังประสบภาวะขาดนน้ำ (dehydrated) ร่างกายจะดึงของเหลวจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเซลล์ต่างๆ ออกมาชดเชย ซึ่งจะส่งผลให้ผิวหนังยืดหยุ่นได้ลดลง ขอบตาก็จะบุ๋มหรือยุบลงไป ซึ่งการเปลี่ยนแปลง นี้จะทำให้คุณดูแก่ลง กระนั้นก็ดี หากร่างกายคุณไม่ได้อยู่ในภาวะขาดน้ำ การบริโภคน้ำเปล่าในปริมาณ ที่มาก ก็อาจไม่ได้ช่วยอะไรมากเหมือนกับlสิ่งที่เกิดขึ้นกับซาร่าห์

 

 

 

*ท่านผู้อ่าน สามารถลองได้ด้วยตนเองว่า การดื่มน้ำวันละสามลิตร เป็นเวลาสี่สัปดาห์จะใช้ได้ผลกับ คุณหรือไม่? หลังจากอ่านเรื่องนี้แล้ว รีบไปลองดูนะค่ะ อย่าลืมถ่ายรูปตัวเอง และชั่งน้ำหนัก ก่อนและ หลังการทดสอบไว้เปรียบเทียบด้วย . . .

ข้อมูล : ภาพ และ เนื้อหาจาก : www.dailymail.co.uk