T h a i D i e t I n f o . c o m
โรคที่มากับความอ้วน
คุณอ้วนแล้วหรือยัง?
ทำไมถึงอ้วน?
แคลอรี
การลดน้ำหนัก + ฮอร์โมน
ดัชนีน้ำตาล
ลดความอ้วนแบบผิดๆ
วิธีลดความอ้วน ควบคุมและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค ออกกำลังกาย
ข้อมูลน่าสนใจอื่นๆ
ลิงค์น่าสนใจ
 
 
 
สูตรอาหารไทย | อาหารไทย

 

 

 

 
 

 

วิธีลดน้ำหนัก / วิธีลดความอ้วน

 

วิธีลดความอ้วน | วิธีลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักที่ถูกต้องนั้น อาจจะดูเป็นเรื่องยาก และเป็นที่น่าสับสน น่าสงสัยสำหรับใครหลายๆคน ว่าจะต้องทำอะไร? ต้องไม่ทำอะไรบ้าง? ควรทานอะไร? ไม่ทานอะไรบ้าง? อันที่จริงแล้ว เคล็ดลับในการลดความอ้วนนั้น ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ต้องเริ่มจากความมุ่งมั่นที่จะลดน้ำหนักอย่างจริงจัง การสร้างแรงจูงใจในการลดน้ำหนัก เป็นสิ่งแรกที่จะต้องทำก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการลดน้ำหนัก

นอกจากนั้นการลดน้ำหนักจำเป็นต้องเกิดจากทัศนคติที่ถูกต้อง และแรงจูงใจอย่างมุ่งมั่นซึ่งจะเสริมสร้างและเป็นแรงผลักดัน ให้คุณสามารถอยู่กับกระบวนการลดน้ำหนักไปได้ตลอด กล่าวคือ จิตใจต้องพร้อมก่อนเป็นลำดับแรก ถ้าจิตใจไม่เข้มแข็งพอ เมื่อเริ่มเข้าสู่กระบวนการลดน้ำหนัก พบกับความลำบากที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นความหิว ความอยาก หรือความเหนื่อยล้า ก็จะเลิกเสียก่อนจะเห็นผลของการลดน้ำหนัก

 

 

 

สำหรับแรงจูงใจสำหรับการลดน้ำหนักที่ว่านั้น อาจเป็นเรื่องง่ายๆ เช่น

- ลดน้ำหนักเพื่อความสวยงาม : อยากลดเพื่อให้ตัวเองดูสวยขึ้น ดูหล่อขึ้น เพื่อให้ดูดีขึน

- ลดน้ำหนักเพื่อคนที่เรารัก : ลดน้ำหนักเพื่อแฟนหรือคู่รัก, ลดเพื่อลูก (พ่อ/แม่ อ้วนเกินไปแล้วนะ!)

- ลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพตนเอง : อย่างที่ทราบกันแล้วว่าภาวะน้ำหนักเกิน หรือโรคอ้วนนั้น เป็นสาเหตุที่นำไปสู่โรคร้ายต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โรคความดัน , โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน, โรคข้อเสื่อม และอื่นๆ อีกมาก

เมื่อเตรียมจิตใจพร้อมและหาแรงจูงใจที่จะเป็นตัวผลักดันให้เข้าสู่กระบวนการลดน้ำหนักได้แล้วนั้น ก็มาถึงเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้บรรลุผลในการ ลดน้ำหนักให้เห็นผลจริง ได้แก่

1. การควบคุมและเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค

2. การออกกำลังกาย